Fruit & Vegetable Storage Guide

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுக்கான சேமிப்பு வழிகாட்டுதல்கள்

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் பொதுவாக வீணடிக்கப்படும் உணவுகள். இந்த வழிகாட்டியில் உள்ள உணவு சேமிப்பு தந்திரங்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், உங்கள் தயாரிப்புகளை நீண்ட காலம் நீடிக்கச் செய்து, அது உண்ணப்படுவதை உறுதிசெய்யலாம். உங்கள் உணவை நீண்ட காலம் நீடிக்க வைப்பது மற்றும் வீணாகாமல் இருப்பது எப்படி. இந்த வழிகாட்டுதல்கள் உகந்த வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதத்தை அடைய உதவுகின்றன, அவை உற்பத்திப் பொருளைப் பொறுத்து மாறுபடும்.

அது ஏன் முக்கியம்?

வீணான உணவு = வீணான வளங்கள்

உலகளவில், நாம் வீணடிக்கும் உணவை வளர்ப்பதற்கு 2.5 பில்லியன் ஏக்கர் நிலம் தேவைப்படுகிறது, மேலும் அமெரிக்காவில் உள்ள அனைத்து நன்னீர் நீரில் 25% வீணான உணவை உற்பத்தி செய்ய பயன்படுத்தப்படுகிறது. நாம் உணவைத் தூக்கி எறியும்போது, ​​அதை உற்பத்தி செய்வதற்கும், பேக்கேஜ் செய்வதற்கும், கொண்டு செல்வதற்கும் பயன்படுத்தப்படும் தண்ணீர் மற்றும் ஆற்றல் அனைத்தையும் வீணாக்குகிறோம். அது ஏன் முக்கியம்?

வீணான உணவு = வீணான பணம்

ஒரு சராசரி குடும்பம் ஒவ்வொரு மாதமும் ரூ.2000 முதல் 4000 வரை உண்ணக்கூடிய உணவை தூக்கி எறிகிறது. மற்ற விஷயங்களுக்கு செலவழிக்க குறைந்த பணத்தை விட்டுவிட்டு, உணவை வீணாக்குவது அதன் செலவை அதிகரிக்கும். உணவுக்கான தேவை அதிகரிக்கும் போது, ​​அதை உற்பத்தி செய்ய நிலம் மற்றும் நீர் போன்ற வரையறுக்கப்பட்ட வளங்களின் செலவுகள் கூடுகின்றன, இது கடையில் விலையை உயர்த்துகிறது.

எங்கே சேமிப்பது

இந்த வழிகாட்டுதல்கள் உகந்த வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதத்தை அடைய உதவுகின்றன, அவை உற்பத்திப் பொருளைப் பொறுத்து மாறுபடும்.

4 சேமிப்பிற்கான இடங்கள்

  • கவுண்டர்
  • அலமாரி / சரக்கறை
  • குளிர்சாதன பெட்டி (எங்கும்)
  • குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி

கவுண்டில் ஆர்

வாழைப்பழங்கள் மற்ற பொருட்களிலிருந்து தனித்தனியாக சேமிக்கப்படுகின்றன

அலமாரியில்

வெங்காயத்தை உருளைக்கிழங்கிலிருந்து தனித்தனியாக அல்லது ஒரு கண்ணி பையில் சேமிக்கவும்

உருளைக்கிழங்கு தளர்வான அல்லது வெங்காயத்திலிருந்து தனித்தனியாக ஒரு காகித பையில் சேமிக்கவும்

குளிர்சாதனப்பெட்டியின் உள்ளே

ஆப்பிள்: தளர்வான மற்றும் பிற பொருட்களிலிருந்து விலகி சேமிக்கவும்

இலை மூலிகைகள்: ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் மேலே ஒரு பிளாஸ்டிக் பையுடன் சேமிக்கவும்

ஆரஞ்சு: மிருதுவான டிராயரில் தளர்வாக சேமிக்கவும்

முட்டைக்கோஸ்: மிருதுவான டிராயரில் தளர்வாக சேமிக்கவும்

எப்படி சேமிப்பது

இந்த வழிகாட்டுதல்களில் பெரும்பாலானவை வெவ்வேறு தயாரிப்பு பொருட்களுக்கான காற்றோட்டத்துடன் ஈரப்பதத்தை சமநிலைப்படுத்த உதவுகின்றன. எடுத்துக்காட்டாக, சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிப்பதன் மூலம் காற்றோட்டத்தைக் குறைப்பது ஈரப்பதத்தை அதிகரிக்கிறது, அதே நேரத்தில் தளர்வான அல்லது காகிதப் பையில் சேமிப்பது குறைகிறது.

பெரும்பாலான காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களை எங்கு சேமிப்பது மற்றும் எப்படி சேமிப்பது என்பதற்கான பின்வரும் பக்க பட்டியலில் உள்ள அட்டவணைகள்.

பழம்/காய்கறி அதை எங்கே சேமிப்பது அதை எப்படி சேமிப்பது
ஆப்பிள் குளிர்சாதன பெட்டி மற்ற பொருட்களிலிருந்து பிரிக்கவும்.
ஆப்ரிகாட்ஸ் கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். தளர்வாக சேமிக்கவும்
வெண்ணெய் பழங்கள் கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். தளர்வாக சேமிக்கவும்
வாழைப்பழங்கள் கவுண்டர் மற்ற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளிலிருந்து விலகி சேமிக்கவும்.
துளசி கவுண்டர் பட்டைகள் மற்றும் உறவுகளை அகற்றவும். தண்டுகளை ஒழுங்கமைத்து, மேலே ஒரு பிளாஸ்டிக் பையுடன் ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் நிமிர்ந்து சேமிக்கவும்.
பீன்ஸ் குளிர்சாதன பெட்டி ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் அல்லது சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
பீட் குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் மூடப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும். பச்சை நிற டாப்ஸை தனித்தனியாக சேமிக்கவும் ("இலை கீரைகள்" பார்க்கவும்).

கேப்சிகம்

பெல் பெப்பர்ஸ்

குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
பெர்ரி (அவுரிநெல்லிகள், ஸ்ட்ராபெர்ரிகள்) குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் வரிசையாக ஒரு ஆழமற்ற கொள்கலனில் சேமிக்கவும்; காற்று சுழற்சிக்காக மூடியை சிறிது விரிசல் விடவும். சாப்பிட தயாராக இருக்கும்போது மட்டுமே கழுவ வேண்டும்.
ப்ரோக்கோலி குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி ஈரமான டவலில் போர்த்தி விடுங்கள்.
முட்டைக்கோஸ் குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
கேரட் குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் மூடப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும். பச்சை நிற டாப்ஸை தனித்தனியாக சேமிக்கவும் ("இலை கீரைகள்" பார்க்கவும்).
காலிஃபிளவர் குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் அல்லது சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
செலரி குளிர்சாதன பெட்டி சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
சார்ட் குளிர்சாதன பெட்டி பட்டைகள் மற்றும் உறவுகளை அகற்றவும். ஈரமான துண்டுடன் மூடப்பட்ட சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
செர்ரிஸ் குளிர்சாதன பெட்டி ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் அல்லது சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும். சாப்பிட தயாராக இருக்கும்போது மட்டுமே கழுவ வேண்டும்

கொத்தமல்லி

கொத்துமல்லி தழை

குளிர்சாதன பெட்டி பட்டைகள் மற்றும் உறவுகளை அகற்றவும். தண்டுகளை ஒழுங்கமைத்து, மேலே ஒரு பிளாஸ்டிக் பையுடன் ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் நிமிர்ந்து சேமிக்கவும்.
சிட்ரஸ் பழங்கள் குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
சோளம் குளிர்சாதன பெட்டி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
வெள்ளரிகள் குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
முள்ளங்கி குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் மூடப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும். பச்சை நிற டாப்ஸை தனித்தனியாக சேமிக்கவும் ("இலை கீரைகள்" பார்க்கவும்).
கத்திரிக்காய் குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
பூண்டு அலமாரி / சரக்கறை தளர்வாக சேமிக்கவும்
திராட்சைப்பழம் குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
திராட்சை குளிர்சாதன பெட்டி சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும். சாப்பிடுவதற்கு முன் மட்டுமே கழுவ வேண்டும்.
பீன்ஸ் குளிர்சாதன பெட்டி ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் அல்லது சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
பச்சை வெங்காயம் குளிர்சாதன பெட்டி ஈரமான டவலில் போர்த்தி விடுங்கள்.
மூலிகைகள், இலைகள் குளிர்சாதன பெட்டி பட்டைகள் மற்றும் உறவுகளை அகற்றவும். தண்டுகளை ஒழுங்கமைத்து, மேலே ஒரு பிளாஸ்டிக் பையுடன் ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் நிமிர்ந்து சேமிக்கவும்.

மிளகாய் மிளகு

சூடான மிளகுத்தூள்

குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
கிவி கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். தளர்வாக சேமிக்கவும்
இலை கீரைகள் குளிர்சாதன பெட்டி பட்டைகள் மற்றும் உறவுகளை அகற்றவும். ஈரமான துண்டுடன் மூடப்பட்ட சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
எலுமிச்சை குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
மாம்பழம் கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து , பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். தளர்வாக சேமிக்கவும்.
முலாம்பழங்கள் கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும் தளர்வாக சேமிக்கவும்.
புதினா குளிர்சாதன பெட்டி பட்டைகள் மற்றும் உறவுகளை அகற்றவும். தண்டுகளை ஒழுங்கமைத்து, மேலே ஒரு பிளாஸ்டிக் பையுடன் ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் நிமிர்ந்து சேமிக்கவும்.
காளான்கள் குளிர்சாதன பெட்டி ஒரு காகித பையில் சேமிக்கவும்.
ஓக்ரா குளிர்சாதன பெட்டி ஒரு காகித பையில் சேமிக்கவும்.
வெங்காயம் அலமாரி / சரக்கறை உருளைக்கிழங்கிலிருந்து தனித்தனியாக அல்லது ஒரு கண்ணி பையில் சேமிக்கவும்.
ஆரஞ்சு குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.

பேரிக்காய்

பீச்

கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். தளர்வாக சேமிக்கவும்.
பட்டாணி குளிர்சாதன பெட்டி சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
மிளகுத்தூள் குளிர்சாதன பெட்டி - மிருதுவான அலமாரி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
அன்னாசி கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். தளர்வாக சேமிக்கவும்.
பிளம்ஸ் கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும். தளர்வாக சேமிக்கவும்.
மாதுளை குளிர்சாதன பெட்டி தளர்வாக சேமிக்கவும்.
உருளைக்கிழங்கு அலமாரி / சரக்கறை வெங்காயத்திலிருந்து தனித்தனியாக அல்லது ஒரு காகித பையில் சேமிக்கவும்.
பூசணிக்காய்கள் அலமாரி / சரக்கறை தளர்வாக சேமிக்கவும்.
ரேடிச்சியோ குளிர்சாதன பெட்டி பட்டைகள் மற்றும் உறவுகளை அகற்றவும். ஈரமான துண்டுடன் மூடப்பட்ட சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
முள்ளங்கி குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் மூடப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும். பச்சை நிற டாப்ஸை தனித்தனியாக சேமிக்கவும் ("இலை கீரைகள்" பார்க்கவும்).
ராஸ்பெர்ரி குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் வரிசையாக ஒரு ஆழமற்ற கொள்கலனில் சேமிக்கவும்; காற்று சுழற்சிக்காக மூடியை சிறிது விரிசல் விடவும். சாப்பிட தயாராக இருக்கும்போது மட்டுமே கழுவ வேண்டும்.
வேர் காய்கறிகள் குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் மூடப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் வரிசையாக ஒரு ஆழமற்ற கொள்கலனில் சேமிக்கவும்; மூடி சிறிது விரிசல் விட்டு. சாப்பிட தயாராக இருக்கும்போது மட்டுமே கழுவ வேண்டும்.
தக்காளி கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும் நேரடி சூரிய ஒளியில் சேமிக்கவும்.
டர்னிப்ஸ் குளிர்சாதன பெட்டி உலர்ந்த துண்டுடன் மூடப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும். பச்சை நிற டாப்ஸை தனித்தனியாக சேமிக்கவும் ("இலை கீரைகள்" பார்க்கவும்).
தர்பூசணி கவுண்டரில் பழுக்கவைத்து, பின்னர் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும்.

தளர்வாக சேமிக்கவும்.

வெட்டப்பட்டதும், தர்பூசணிப் பழத்தின் பகுதிகள் அல்லது துண்டுகளை ஜிப்பர் பையில் வைத்து குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.

மெழுகு பீன்ஸ் குளிர்சாதன பெட்டி ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் அல்லது சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
பழங்கள் அல்லது காய்கறிகளை வெட்டவும் / நறுக்கவும் குளிர்சாதன பெட்டி காற்று புகாத கொள்கலன்களில் சேமிக்கப்பட்டு குளிரூட்டப்பட்டது

உணவு வீணாவதை தடுப்பதற்கான குறிப்புகள்

உங்களுக்கு தேவையானதை வாங்கவும்

  • உணவைத் திட்டமிடுங்கள் மற்றும் தேவையான அளவுகளுடன் மளிகைப் பட்டியலை உருவாக்கவும்.
  • முடிந்தால் உள்ளூர் மற்றும் பருவத்தில் வாங்கவும்.
  • புதிய பொருட்களை சிறிய அளவில் வாங்கவும், முடிந்தால் அடிக்கடி வாங்கவும்.

உங்கள் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் பற்றி உங்களுக்கு தெரியுமா?

பல பழங்களைப் போலவே, வாழைப்பழங்களும் எத்திலீன் வாயுவை வெளியிடுகின்றன, இது அருகிலுள்ள விளைபொருட்களைக் கெடுக்கும். வாழைப்பழங்களை தனித்தனியாக வைத்திருப்பது மற்ற பொருட்களுக்கான நீண்ட ஆயுளை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது.

ஆப்பிள்கள் பறிக்கப்பட்ட பிறகு பழுக்க வைக்கும், எனவே அவற்றை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைப்பது அவற்றை சிறப்பாகப் பாதுகாக்கும்.

சில பொருட்களுக்கு உலர்ந்த துண்டு ஏன் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது என்று யோசிக்கிறீர்களா? அதிக ஈரப்பதம் இல்லாதவர்கள், தேவையற்ற ஈரப்பதத்தை உறிஞ்சுவதற்கு உதவும் துண்டுகளை முயற்சிக்கவும்.

சில அறிவுறுத்தல்கள் ஈரமான துண்டை ஏன் பரிந்துரைக்கின்றன என்று யோசிக்கிறீர்களா? இன்னும் கொஞ்சம் ஈரப்பதம் தேவைப்படும் பொருட்களுக்கு, ஈரமான துண்டுகள் சரியான ஈரப்பதத்தை பாதுகாக்க உதவும்.

ஒரு அழுகிய திராட்சை மீதியை கெடுத்துவிடும். திராட்சையுடன் - செர்ரிகள் மற்றும் அனைத்து பெர்ரிகளைப் போலவே - சேமிப்பதற்கு முன் அழுகும் பழங்களை அகற்றவும்.

தளர்ச்சியடைந்த கீரைகளை 30 நிமிடங்கள் ஐஸ் தண்ணீரில் மூழ்க வைக்கவும் அல்லது ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் சில மணி நேரம் நிமிர்ந்து வைக்கவும்.

காகிதப் பைகளால் என்ன பயன் என்று யோசிக்கிறீர்களா? அதிக ஈரப்பதம் இல்லாத விளைபொருட்களுக்கு, காகிதப் பைகள் விளைச்சலை முழுவதுமாக உலர விடாமல் ஈரப்பதத்தை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகின்றன.

வெங்காயத்தில் உள்ள கந்தக வாயு உருளைக்கிழங்கை விரைவாகக் கெட்டுப்போகச் செய்கிறது, எனவே இரண்டையும் பிரிப்பது உருளைக்கிழங்கு நீண்ட காலம் நீடிக்க உதவும்.

குறிப்புகள் மற்றும் தந்திரங்களை

வெட்டப்பட்ட வெண்ணெய் பழங்கள் நீண்ட காலம் நீடிக்க, குழிக்குள் விட்டு, எலுமிச்சை அல்லது சுண்ணாம்பு சாறுடன் மேற்பரப்பில் துலக்கவும். சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் குளிரூட்டவும்.

பல பழங்கள் ஒரு வாயுவை வெளியிடுகின்றன, இது மற்ற விளைபொருட்களை கெட்டுவிடும், எனவே பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை தனித்தனியான மிருதுவான இழுப்பறைகளில் சேமிப்பது காய்கறிகள் விரைவாக பழுக்காமல் தடுக்க உதவும்.

வெட்டப்பட்டதும், சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் முலாம்பழத்தை சேமித்து வைக்கவும் அல்லது பிளாஸ்டிக் படத்துடன் மூடி குளிரூட்டவும்.

பகுதியளவு உண்ணும் மிளகுத்தூள் நீண்ட காலம் நீடிக்கும் வகையில், விதைகள் மற்றும் தண்டுகள் இணைக்கப்பட்ட சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனுக்குள் சேமிக்கவும்.

வெட்டப்பட்டவுடன், குளிர்கால ஸ்குவாஷ் அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்க ஒரு பிளாஸ்டிக் பையில் அல்லது சீல் செய்யப்பட்ட கொள்கலனில் குளிரூட்டவும்.

பிளாஸ்டிக் பைகளில் காய்கறிகளை சேமிக்கும் போது, ​​காற்று சுழற்சியை வழங்க பைகளில் சில துளைகளை குத்துங்கள்.

அந்த தக்காளி சீக்கிரம் பழுக்க வேண்டுமா? ஒரு ஆப்பிளுடன் ஒரு காகிதப் பையில் வைக்கவும், அவை பழுத்த வரை கவுண்டரில் வைக்கவும்.

வலைப்பதிவுக்குத் திரும்பு